ข่าวประกาศ » ภาพกิจกรรม » คณะสัตวแพทยศาสตร์ มมส เข้าร่วม การปฏิบัติงาน เพื่อเตรียมการรับเสด็จ ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มมส และ สำนักงาน ปศุสัตว์ จังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วม การปฏิบัติงาน เพื่อเตรียมการรับเสด็จ ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ประธานกิตติมศักดิ์ หน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนนี(พอ.สว.) ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีน ตรวจรักษาโรคแก่สัตว์เลี้ยง ทำหมัน แก่ สุนัขและแมว ในสามพื้นที่ คือ โรงพยาบาลสัตว์เพื่อการเรียนการสอน คณะสัตวแพทยศาสตร์ มมส. อาคารเรียนปฏิบัติการ ห้อง 6C และ พื้นที่อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เขตพื้นที่ขามเรียง เพื่อช่วยควบคุมประชากรสุนัขและแมว ตามพระปณิธานฯ สำหรับรถผ่าตัดทำหมันเคลื่อนที่ ได้ดัดแปลงเป็นห้องผ่าตัดทำหมันที่ได้มาตรฐาน มีอุปกรณ์ทันสมัยและครบครัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าของสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในชุมชนต่าง ๆ ที่จะนำสัตว์เลี้ยงเข้ามารับบริการ

« 1 ของ 4 »